Bí đao chanh siêu lạ hợp trồng sân vườn chật

Có kích thước, hình dáng và màu sắc giống như trái chanh vàng, những trái bí đao chanh siêu lạ đang là “đối tượng” được các bà nội trợ ra sức lùng mua.

Khác với các giống bí cho quả to khác, bí đao chanh (Lemon Squash) lại có kích thước hình tròn nhỏ, hình dáng và màu sắc giống như những quả chanh.

bi-dao-chanh1

Bí đao chanh không có mùi vị như chanh mà có vị giống như những trái bí đao thông thường.

bi-dao-chanh2

Những trái bí chanh không cần chăm sóc cầu kỳ, có thể trồng chậu, thích hợp với nhà không có sân vườn rộng. Loại bí chanh “độc lạ” này rất ưa sáng, đất thoáng và thoát nước tốt.

bi-dao-chanh3

Những trái bí đao vàng này khác với những trái bí đao xanh ở điểm: vỏ dày hơn, ruột đặc hơn và có kích thước nhỏ hơn.

bi-dao-chanh4

Bí đao chanh có màu vàng óng là thức ăn rất tốt cho sức khỏe bởi chúng chứa nhiều dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Tuy nhiên, một số trái bí đao chanh cũng vẫn có kích thước “nhỉnh” hơn hẳn những quả chanh thông thường.

bi-dao-chanh5

Chúng phát triển chủ yếu ở Hoa Kỳ và sau đó được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Sau khi trồng 55-60 ngày ta có thể thu hoạch chúng nếu trong quá trình trồng luôn giữ ẩm, trồng bằng đất tốt và đặt chúng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

bi-dao-chanh6

Cũng như các loại bí khác, loại bí đao chanh này cũng rất dễ trồng, cho năng suất cao, đặc biệt nó còn có sức đề kháng tốt đối với côn trùng.

bi-dao-chanh7

Đây không phải là sản phẩm của công nghệ biến đổi gen mà là loại quả có sẵn trong tự nhiên. Bí đao chanh cũng giống như những loại bí khác, chúng có dạng thân bò và có quả mọc ở sát mặt đất.

bi-dao-chanh91

Trên thị trường, một gói hạt giống bí đao chanh gồm 20 hạt có giá 60.000 đồng.

bi-dao-chanh8

Bên trong trái bí đao chanh.

bi-dao-chanh9

Bí đao chanh hấp dẫn các bà nội trợ bởi chúng có thể chế biến ra được nhiều món ăn ngon với nhiều hình thức như hấp, nướng, chiên hay thậm chí chúng có thể được sử dụng làm thành phần của những chiếc bánh pizza.  Trên hình là một trong những món ăn được chế biến từ bí đao chanh.

Đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979030303
Chat Facebook
Gọi điện ngay