Quy trình sử dụng chế phẩm A2 cho cây rau các loại

QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHO RAU ĂN LÁ

1.1 Thời kỳ xử lý đất: Dùng 5ml chế phẩm pha với 5 lít nước sạch phun đều xuống mặt luống, sau 2 – 3 ngày mới xuống giống (các thành phần phân bón lót và chế phẩm A2 phải được trộn đều)

Phun thời kỳ này có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho đất, khoáng hóa các thành phần lân và kali khó tan trong đất, ức chế các chủng vi sinh vật gây hại cho cây trồng, tạo điều kiện cho các chủng vi sinh vật có ích phát triển, làm cho đất tơi xốp, thông thoáng, tạo độ phì cho đất.

1.2 Thời kỳ ngâm giống

– Ngâm hạt giống: Dùng 5ml chế phẩm pha với 10 lít nước sạch ngâm lượng hạt giống cần gieo trong thời gian từ 30 phút đến 60 phút (tùy vào cấu trúc của từng loại hạt giống rau mà ngâm trong thời gian ngắn hay dài), sau đó vớt ra ủ giống hoặc gieo luôn (tùy vào điều kiện canh tác và từng loại rau).

– Ngâm giống cây con: Nếu trồng rau bằng các loại giống mua từ cơ sản xuất giống thì trước khi trồng ngâm phần rễ cây con vào dung dịch đã pha với tỷ lệ 5ml chế phẩm pha với 10 – 15 lít nước trong thời gian 15 – 20 phút sau đó vớt ra trồng.

1.3 Thời kỳ cây bén rễ hồi xanh và phát triển thân lá: Sau khi xuống giống từ 7 – 10 ngày, cây bắt đầu bén rễ, dùng 5ml chế phẩm pha với 10 – 15 lít nước phun đều 01 lượt. Phun 2 lần liên tiếp, mỗi lần cách nhau 7 – 10 ngày. Lần phun cuối cùng cách thời điểm thu hoạch ít nhất 3 – 5 ngày.

QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHO RAU ĂN QUẢ     

 1.1 Thời kỳ xử lý đất: Sau khi làm đất, lên luống và bón phân lót dùng 5ml chế phẩm pha với 2,5 – 5 lít nước sạch phun đều xuống mặt luống, sau 2 – 3 ngày mới xuống giống.

1.2 Thời kỳ ngâm giống: Giống rau ăn lá

1.3 Thời kỳ cây bén rễ hồi xanh và phát triển thân lá: Giống rau ăn lá

1.4 Thời kỳ trước khi ra hoa 7 – 10 ngày: Dùng 5ml chế phẩm pha với 10  lít nước sạch phun đều 1 lượt.

1.5 Thời kỳ đậu quả (quả nhỏ): Dùng 5ml chế phẩm pha với 10 – 15 lít nước sạch phun đều 1 lượt, thời kỳ này phun 2 – 3 lần liên tiế mỗi lần cách nhau từ 7 – 15 ngày (tùy từng loại rau ăn quả).

1.6 Thời kỳ thu hoạch: Đối vói những loại rau ăn quả cho thu hoạch làm nhiều lần như cà chua, dưa chuột, ớt, dưa lê, cà, bầu bí, mướp, susu…dùng 5ml chế phẩm pha với 10 – 15 lít nước phun đều 01 lượt lên tán lá, cứ 3 – 5 ngày phun 01 lượt cho đến khi hết mùa vụ. Nếu có điều kiện đối với bầu, bí, mướp, su su trong thời kỳ cây có tán là rộng (thường tương ứng với thời kỳ thu hoạch) có thể tưới gốc. Với phương pháp tưới gốc có thể dùng 5ml chế phẩm pha  với 7 – 10 lít nước với mỗi gốc tưới 2 lít, cứ 10 – 15 ngày tưới 1 lần. Phương pháp này có ưu điểm là đỡ tốn công phun nhưng rất tốn chế phẩm vì vậy phương pháp phun đều lên mặt tán đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHO RAU ĂN CỦ (các thời kỳ phun và chăm sóc tương tự như rau ăn lá và ăn củ)

* Chú ý trước khi sử dụng chế phẩm A2:

– Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, dung dịch đã pha trộn không để quá 48h.

– Trước khi phun chế phẩm sinh học A2 cho cây trồng cần lắc đều chai chế phẩm.

– Dùng bình sạch, bình chuyên dùng để phun sản phẩm, không phun chung với bình phun thuốc bảo vệ thực vật hoặc thuốc trừ cỏ.

– Phun chế phẩm dưới dạng sương mù, phun đều 01 lượt, không phun đi phun lại nhiều lượt. Phun trong 5h nếu gặp trời mưa cần phải phun bổ sung.

– Cần lưu ý trong thời kỳ quả nhỏ đến thời kỳ quả lớn không bón nhiều đạm tránh hiện tượng kích thích hình thành tầng rời giữa cuống quả và quả gây lên hiện tượng rụng quả sinh lý.

– Trong thời kỳ xử lý đất có thể phun theo hàng, theo hốc đã bót lót, nếu không có điều kiện phun toàn bộ bề mặt luống.

– Thời gian phun tốt nhất là trước 9h sáng hoặc sau 16h chiều. phun cách thời điểm hoa rộ khoảng 3 -5 ngày.

– Đối với những cây  mang bệnh cần dùng thuốc đặc trị để chữa trị, sau khi khỏi bệnh từ 3 – 5 ngày mới được sử dụng chế phẩm.

– Cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng đồng thời kết hợp với quy trình bón phân hợp lý.

Quy trình sử dụng chế phẩm A2 cho cây rau các loại
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979030303
Chat Facebook
Gọi điện ngay