Quy trình sử dung phân bón lá A2 cho cây mía

QUY TRÌNH SỬ DỤNG PHÂN BÓN LÁ A2 CHO CÂY MÍA

 I – Công dụng

 Giúp cây sinh trưởng phát triển tốt, lá có màu xanh tự nhiên, bản lá to, dày và dài tạo điều kiện cho cây quang hợp tốt, góc lá đứng, đặc biệt với các thành phần có trong phân bón lá A2 như: acid amin, các khoáng chất (vi lượng, trung lượng và đa lượng), các loại vitamin, các loại men và các chủng vi sinh vật hữu ích có tác dụng làm tăng sức đề kháng cho cây, hạn chế sâu bệnh hại, giúp tăng cường sức đề kháng cho cây chống chịu với các điều kiện bất thuận của tự nhiên như chống chịu hạn, rét, nóng…đồng thời giảm 30 – 50% các loại phân bón hóa học trong 1 chu kỳ sinh trưởng, tăng năng suất từ 20 – 30% và đặc biệt với các thành phần vi lượng như Bo, Cu, Fe, Zn… làm tăng hàm lượng đường trong cây qua đó nâng cao độ Brix.

  1. Thời kỳ làm đất: Trước khi trồng 7–10 ngày, dùng 5ml SP pha với 10 lít nước sạch, phun đều cho 1 lượt. Có tác dụng làm cho đất trở nên tơi xốp hơn.
  2. Thời kỳ giống: Trước khi đem trồng các hom giống ra ruộng. Dùng 5ml SP pha với 15 lít nước sạch, ngâm từng bó hom từ 20–30 phút hoặc tưới ướt rồi mới đem trồng.Có tác dụng giúp đạt tỷ lệ nảy mầm cao, sức nảy mầm nhanh, đều, chồi mập.
  3. Thời kỳ cây con (Thời kỳ mầm non): Sau khi mía có 2–3 lá thật, dùng 5ml SP pha với 15 lít nước, phun đều cho 01 lượt. Cách 15–20 ngày, phun đều cho 01 lượt với lượng như trên. Tác dụng thúc đẩy cho lá sinh trưởng tốt để cây quang hợp, đồng thời thúc đẩy rễ cây phát triển.
  4. Thời kỳ đẻ nhánh (nhảy bụi hoặc đâm chồi): Dùng 5ml SP pha với 10 lít nước, phun đều cho 01 lượt. Cách 10–15 ngày phun đều cho 01 lượt với tỷ lệ như trên. Tác dụng đẻ nhánh nhiều, ra nhiều nhánh hữu hiệu, hạn chế những nhánh vô hiệu.
  5. Thời kỳ vươn cao ( Khi đốt mía phát triển): dùng 5ml SP pha với 10 lít nước phun đều cho 01 lượt. Cứ cách 10–15 ngày, phun đều cho 01 lượt với tỷ lệ như trên. Làm tăng hàm lượng đường, tăng sản lượng.
Quy trình sử dung phân bón lá A2 cho cây mía
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979030303
Chat Facebook
Gọi điện ngay