Quy trình sử dụng phân bón lá A2 cho cây nhãn

Nhãn là một loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao nếu biết phát huy hết tiềm năng của chúng. Tuy nhiên trong những năm gần đây tại các vùng chuyên canh nhãn như Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang…bà con nông dân đang gặp rất nhiều vấn đề khó khăn về kỹ thuật trồng và chăm sóc.

Đặc biệt ngày càng nhiều vùng bà con sử dụng rất nhiều thuốc BVTV, phân bón hóa học làm cho đất đai thoái hóa, bạc màu, nhãn nhanh thoái hóa, chất lượng quả không cao. Sau đây tôi xin giới thiệu giải pháp chuyên canh nhãn bền vững thông qua việc ứng dụng phân bón lá A2.

Ứng dụng phân bón lá A2 trên cây Nhãn – Một giải pháp canh tác bền vững, nâng cao giá trị kinh tế của cây ăn quả đặc sản, hạn chế ô nhiễm môi trường. Trước hết chúng ta tìm hiểu công dụng của phân bón sinh học A2 đối với cây nhãn?

Công dụng của phân bón lá A2:

Bổ sung dinh dưỡng khoáng Đa – Trung – Vi lượng, giúp thân chính và cành cấp 1 cũng như cành lộc phát triển cân đối, khỏe mạnh.  Kích thích bộ rễ phát triển mạnh, bộ rễ ăn sâu rộng, chống úng và chống hạn tốt.  Nếu thường xuyên liên tục sử dụng A2 Cây luôn luôn được trẻ hóa qua từng năm thông quá quá trình phát sinh phát triển Rễ mới. Ngoài ra phân bón sinh học A2 cung cấp đầy đủ và cân bằng các yếu tố dinh dưỡng thiết yếu giúp cho bộ lá dày, tán lá phát triển đều về các hướng, tạo điều kiện cho việc cắt tỉa tạo tán, tăng chỉ số diện tích lá tối ưu, tăng cường khả năng quang hợp, tăng sức đề kháng cho cây giúp giảm được sâu bệnh , hạn chế việc sử dụng thuốc BVTV cũng như phân bón hóa học. Sử dụng A2 vào thời điểm trước lúc ra hoa 1 tháng còn giúp cây tăng khả năng ra hoa đậu quả, cho chất lượng hoa – quả tốt, giảm hiện tượng rụng quả sinh lý tới  25 – 30%, làm cho quả sáng và đẹp, mẫu mã đẹp.

Việc ứng dụng phân bón lá A2 cho vườn nhãn sẽ giúp cho nhà vườn giảm chi phí đầu tư về phân bón hóa học, thuốc BVTV, công chăm sóc đồng thời nâng cao năng suất cũng như chất lượng quả. Đây chính là giải pháp canh tác sinh thái bền vững để phát triển các vùng cây ăn quả có thế mạnh, cải thiện giá trị kinh tế của cây ăn quả nói chung và cây nhãn nói riêng. Qua đó từng bước xây dựng vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản của từng vùng.

Vậy để đạt hiệu quả kinh tế cao, phát huy tối đa tiềm năng của phân bón sinh học A2 chúng ta sử dụng A2 như thế nào nhé ?

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số cách sử dụng phân bón lá A2 đạt hiệu quả kinh tế cao nhất trên cây Nhãn:

1. Quy trình sử dụng phân bón lá A2 để tưới gốc với mục đích cải tạo đất, trẻ hóa bộ rễ:

Dùng 100ml phân bón lá A2 pha với 150 lít nước tưới cho 40-50 gốc nhãn, một năm tưới 4-6 lần.

2. Quy trình sử dụng phân bón lá A2 để phun qua lá:

Cách pha A2: 1 chai 100ml có thể pha với 200-240 lít nước phun đều lên tán lá cây, phun theo các thời kỳ phát triển của cây, tập trung phun dưới mặt lá để đạt hiệu quả cao nhất. Phun cho các thời kỳ sau:

Thời kỳ phát triển lộc:  Phun vào giai đoạn đầu của lộc, mỗi đợt lộc phun 1-2 lần. Mỗi lần cách nhau 7-10 ngày. Nên kết hợp với các biện pháp hạn chế phát lộc đông đối với những cây ở thời kỳ Kinh Doanh(đã cho thu hoạch quả)

Thời kỳ trước ra hoa: Trước ra hoa 1 tháng phun 1-2 lần.

Thời kỳ quả nhỏ: Sau khi quan sát thấy quả đã đậu (quả to gần bằng hạt đậu xanh) chúng ta bắt đầu tiến hành phun 1-2 lần liên tiếp, mỗi lần cách nhau 7-10 ngày.

Thời kỳ quả lớn:  Thời kỳ này bà con có thể phun từ 4 – 6 lần, cách 10 – 15 ngày phun 1 lần.

Sau khi thu hoạch: Phun 02 lần, mỗi lần cách nhau 15 – 25 ngày. Mục đích bổ sung dinh dưỡng và phục hồi sức sinh trưởng của cây.

Hy vọng với những kỹ thuật cũng như kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bà con đạt hiệu quả kinh tế cao trong chuyên canh cây Nhãn.

Chúc bà con thành công cùng A2 nhé!

Quy trình sử dụng phân bón lá A2 cho cây nhãn
5 (100%) 2 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979030303
Chat Facebook
Gọi điện ngay