Quy trình sử dụng phân bón lá A2 cho cây chè

QUY TRÌNH SỬ DỤNG PHÂN BÓN LÁ A2 DÙNG CHO CÂY CHÈ
(Camellia sinensis)

I- Công dụng

Phân bón lá A2 là một chất bổ dưỡng cao cấp nhất hiện nay chuyên dùng cho cây chè. Phân bón A2 được chiết xuất từ nhiều nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như rong, tảo biển, các phế phụ phẩm trong nông nghiệp. Bằng những ứng dụng của công nghệ sinh học hiện đại cùng với công nghệ Nano tiên tiến các nhà Khoa học đã nghiên cứu, tìm tòi trong 21 năm kể từ năm 1980 cho đến năm 2001 họ đã cho ra đời dòng phân bón sinh học hiện đại của thế kỷ 21 đó là phân bón lá A2 ứng dụng cho cây chè mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng chè.

Phân bón lá A2 tồn tại ở dạng cô đặc, với dung tích 100ml rất nhỏ gọn và dễ sử dụng, đặc biệt nó là một phân bón sạch, không độc hại với con người và môi trường (khi sử dụng không cần bảo hộ lao động, có thể tiếp xúc trực tiếp với phân bón A2 mà không sợ ảnh hưởng tới sức khoẻ con người).

Với các thành phần có trong A2 như: các acid amin (đạm sinh học); các khoáng chất trung-đa-vi lượng, các vitamin, men hoạt tính sinh học cùng với thành phần không thể thiếu trong các phân bón sinh học đó là các chủng vi sinh vật hữu ích, nấm đối kháng…giúp cây chè sinh trưởng phát triển tốt, cân đối giữa các loại búp, thúc đẩy các búp dinh dưỡng phát triển (mẩm đỉnh, mầm nách…), hạn chề các mầm sinh thực phát triển. Ngoài ra khi sử dụng đúng quy trình từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối còn làm giảm chi phí đầư tư về phân bón hoá học, thuốc BVTV, chất kích thích tăng trưởng, tăng sức đề kháng, chống chịu với các điều kiện bất lợi của tự nhiên (hạn, rét, úng, sâu bệnh,…) làm tăng năng xuất, chất lượng của búp chè (tăng hàm lượng tanin, hàm lượng caffein, các acid mamin tự do, các chất chống oxi hoá: ECG, EGCG…).

Đặc biệt khi sử dụng phân bón lá A2 đồng loạt, đại trà trên một diện tích canh tác lớn, sẽ loại bỏ dần các loại thuốc BVTV, chất kích thích, các  đợt dịch sâu, bệnh hại cây chè, cho khả năng phục hồi sức sinh trưởng, giúp cây phát triển và cho năng xuất, chất lượng bền vững qua các năm khai thác.

II- Quy trình sử dụng phân bón lá A2

2.1 Thời kỳ sau thu hoạch: Sau khi thu hái từ 3-5 ngày, dùng 5ml A2 pha với 10 lít nước phun đều một lượt. Phun thời kỳ này có tác dụng thúc đẩy các mầm dinh dưỡng phát triển, tích luỹ dinh dưỡng cho cây phát triển ở các giai đoạn sau, tăng sức đề kháng, giảm sâu bệnh cho cây trồng.

2.2 Thời kỳ phát triển mầm chè: Dùng 5ml A2 pha với 10 – 12 lít nước phun đều một lượt. Phun 2-3 lần liên tiếp, mỗi lần cách nhau 6-8 ngày. Phun thời kỳ này có tác dụng bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho các mầm dinh dưỡng phát triển đồng đều, tăng chất lượng búp, hạn chế nước tưới, cây chống hạn tốt, hiệu quả sử dụng phân bón cao, giúp giảm chi phí đầu tư, cho năng xuất chè ổn định, chất lượng búp tốt.

*Chú ý khi sử dụng phân bón lá A2:

– Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, dung dịch đã pha trộn không để quá 48h.
– Trước khi phun A2 cho cây trồng cần lắc đều chai.
– Dùng bình sạch, bình chuyên dùng để phun sản phẩm, không phun chung với bình phun thuốc bảo vệ thực vật hoặc thuốc trừ cỏ.
– Phun A2 dưới dạng sương mù, phun đều 01 lượt, không phun đi phun lại nhiều lượt. Phun trong 5h nếu gặp trời mưa cần phải phun bổ sung.
– Thời gian phun tốt nhất là trước 9h sáng hoặc sau 16h chiều.
– Đối với những cây  mang bệnh cần dùng thuốc đặc trị để chữa trị, sau khi khỏi bệnh từ 3 – 5 ngày mới được sử dụng A2.

Quy trình sử dụng phân bón lá A2 cho cây chè
5 (100%) 4 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979030303
Chat Facebook
Gọi điện ngay